Thời gian gần đây, số lượng công dân EU và các nước ở Châu Á chuyển sang sinh sống tại Cộng hòa Síp tăng đột biến, điều đó chứng tỏ được sức hút của đất nước này, đặc biệt là chế độ phúc lợi đối với các nhà đầu tư quốc tế.

Công hòa Síp có vị trí địa lý nằm ở giao điểm giữa 3 châu lục là châu Âu, châu Á và châu Phi, với các bãi biển trải dài hàng dặm và quốc đảo này cũng được biết đến thuộc top 10 khu vực lặn tham quan hấp dẫn nhất trên thế giới và là một trong các quốc gia để định cư tốt nhất thế giới hiện nay. Sau đây là một số chế độ phúc lợi có thể bạn sẽ quan tâm để quyết định đầu tư định cư tại đất nước này.

Chính sách ưu đãi thuế cho người mua nhà

Một trong những điểm thu hút khiến nhiều người chuyển đến định cư Síp vì họ sẽ nhận được ưu đãi lớn từ Chính phủ, bao gồm giảm thuế và các chi phí chuyển nhượng quyền sở hữu, nhận hộ chiếu EU. Quá trình mua bất động sản tại Síp chỉ mất 2 – 6 tháng để hoàn tất tất cả các thủ tục. Tuy nhiên, quá trình này được đánh giá là đơn giản và nhanh nhất hiện nay.

Ngoài ra, giá bất động sản Síp không có biến động quá lớn, điều này giúp các nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm khi đầu tư, định cư tại Síp. Người mua bất động sản tại Síp sẽ được giảm thuế giá trị gia tăng xuống còn 5% so với mức quy định là 19%, và thuế chuyển nhượng bất động sản là 0%.

Chăm sóc sức khỏe và y tế chuẩn quốc tế

Trong chế độ phúc lợi Síp, chất lượng y tế được nhiều nhà đầu tư quốc tế quan tâm. Hệ thống y tế tại Síp đạt được tiêu chuẩn quốc tế và người có thu nhập thấp được hưởng toàn bộ các phương pháp điều trị hoàn toàn miễn phí hoặc được trợ cấp. Mạng lưới bệnh viện tại Síp được trải rộng khắp các thành phố, hệ thống cơ sở vật chất, kỹ thuật hiện đại và đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực.

Tỷ lệ các căn bệnh truyền nhiễm tại Síp thuộc top thấp liên tục trong nhiều năm, thậm chí, người nước ngoài khi đến đây không bắt buộc phải thực hiện các khâu tiêm chủng.

Lợi thế đi lại tự do

Visa Síp được miễn visa tại 173 nước và là hộ chiếu có quyền lực hàng đầu thế giới hiện nay. Ngoài ra, Cyprus còn là thành viên của Liên minh châu Âu EU và khối Schengen, do đó việc sở hữu hộ chiếu Síp sẽ được xem nhưng một công dân châu Âu thực thụ, có quyền học tập, sinh sống, đi lại tại các nước thuộc khối. Do đó, việc định cư Síp sẽ giúp các bạn hưởng được chế độ tuyệt vời này.

Môi trường kinh doanh mở

Khi sở hữu hộ chiếu Síp, bạn hoàn toàn có thể tận dụng thị trường châu Âu rộng lớn để kinh doanh. Cùng với mức thuế thấp, các doanh nghiệp và nhà đầu tư sẽ có cơ hội phát triển và thu hút thêm nguồn nhân lực cho hoạt động kinh doanh của mình. Ngoài ra, với người dân sinh sống tại Síp trên 183 ngày/năm sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân.

Khí hậu và thời tiết tốt nhất thế giới

Síp là quốc đảo lớn thứ ba trong Địa Trung Hải và mang khí hậu đặc trưng của vùng Địa Trung Hải như nắng ấm quanh năm (340 ngày nắng), mùa hè kéo dài ít nhất 7 tháng, nhiệt độ trung bình ngày khoảng 32 độ C. Vào mùa xuân, nhiệt độ giảm xuống khoảng 25 độ C, mùa đông xuống khoảng 15 độ C, ban đêm xuống khoảng 9 độ C. Có thể thấy, nền nhiệt này khá tương đồng với nền nhiệt các mùa ở Việt Nam.

Tiếng Anh là một ngôn ngữ chính thức

Tại Síp, tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trong đời sống và các hoạt động kinh doanh. Đến đây, bạn dễ dàng thấy được các trường Đại học tại Síp đều đầu tư giảng dạy bằng tiếng Anh. Học sinh, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với các trường tư thục có quy trình đào tạo bài bản, chất lượng cao chuẩn Châu Âu và Vương quốc Anh.

Chế độ bảo hiểm xã hội

Toàn bộ người dân tại Síp và người đến định cư Síp đều được cấp bảo hiểm xã hội. Việc mua thuốc hay thực hiện các xét nghiệm y khoa sẽ được thực hiện dưới dạng mã số và tem sức khỏe.

VietnamCyprus