QUYỀN CÔNG DÂN QUỐC TẾ

Quyền công dân kép là một công cụ hiệu quả trong việc lên kế hoạch thuế và kinh doanh quốc tế, cung cấp quyền riêng tư tài chính nhìn ở góc độ đầu tư. Quyền này giúp cải thiện an ninh cá nhân, tạo điều kiện đi lại tự do và cho phép tiếp cận các cơ hội kinh doanh, chăm sóc sức khoẻ và giáo dục tiêu chuẩn quốc tế.

Do hoàn cảnh chính trị, người dân ở nhiều quốc gia gặp nhiều khó khăn khi đi ra nước ngoài và phải đối mặt với những hạn chế về thị thực nghiêm ngặt mỗi khi họ muốn đến một nước khác. Tấm hộ chiếu thứ hai cho phép họ tăng cường tính tự do và linh động trong việc di chuyển quốc tế.

Trong một thế giới không ổn định và luôn có những thay đổi, việc có được một quốc tịch thứ hai là quyết định sáng suốt và là sự đầu tư an toàn cho tương lai. Quyền công dân của bạn là vĩnh viễn, người phối ngẫu và con cái của bạn cũng được bao gồm trong đó, và bạn không cần phải từ bỏ quốc tịch hiện có của mình trong khi vẫn được hưởng các quyền lợi từ tấm hộ chiếu hợp pháp thứ hai của Cộng hòa Síp để trở thành công dân Châu Âu chính thức.

Điều quan trọng nhất là quốc tịch và hộ chiếu, đặc biệt là của một quốc gia an toàn và thanh bình như Cộng hòa Síp có thể giúp bạn linh hoạt hơn rất nhiều trong cuộc sống, kinh doanh và du lịch và nhất là khi một số các trường hợp bất khả kháng xảy ra. Vì những lý do thuận lợi đó, nhiều doanh nhân nước ngoài đến từ các quốc gia lớn và những nhân vật quan trọng có ảnh hưởng trên thế giới đều coi tấm hộ chiếu thứ hai như một khoản đầu tư và bảo hiểm tốt nhất đối với họ.

Động lực chủ yếu

 • Tự do đi lại
 • Ổn định và an toàn
 • Chăm sóc y tế và giáo dục
 • Tối ưu hoá thuế và hoạch định thừa kế di sản
 • Cơ hội đầu tư kinh doanh
 • Tăng cường tự do tài chính
Limassol, Cyprus

ĐẦU TƯ VÀO SÍP VÀ CÁC LỢI ÍCH

Tháng 3 năm 2014, Cyprus ban hành đạo luật mới tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài được phép dễ dàng nhập quốc tịch và nhận hộ chiếu Cyprus (đồng thời có tư cách công dân EU). Công dân EU là bất kỳ người nào mang hộ chiếu của một quốc gia thành viên EU. Người mang hộ chiếu của một quốc gia EU được quyền vào, cư trú, học tập và làm việc tại Liên minh Châu Âu, Iceland, Liechtenstein, Thụy Sĩ và Na Uy. Nhà đầu tư không phải là người Cyprus có thể lấy Quốc tịch Cyprus thông qua việc nhập quốc tịch bằng ngoại lệ dựa trên cơ sở của các Đạo luật Đăng ký Dân sự 2002-2013.

 • Hiệu quả cao: Thường trú được chấp thuận trong vòng 5 ngày, Tình trạng quốc tịch được chấp thuận trong vòng 6 tháng, Cấp Hộ chiếu & thẻ căn cước công dân trong vòng 6 tháng.
 • Tính thực tiễn: Chỉ cần đến một lần để làm thủ tục sinh trắc học, Không để lại hậu quả về thuế, Không nhất thiết phải từ bỏ quốc tịch hiện có, Không yêu cầu về ngoại ngữ, kiểm tra sức khoẻ, phỏng vấn.
 • Thoái vốn nhanh: Bất động sản chính có thể bán sau năm năm, Đầu tư có thể tạo ra lợi nhuận tốt.
 • Lợi ích cư trú cho cả gia đình: Nhà đầu tư và vợ hoặc chồng, Con cái phụ thuộc đến 28 tuổi, Cha mẹ của nhà đầu tư chính, Quốc tịch được truyền sang thế hệ kế thừa.
 • Tự do sinh sống: Quyền sinh sống, làm việc, du lịch và học tập không giới hạn tại bất kỳ nơi nào trong khu vực Liên minh Châu Âu. Công dân EU cũng được hưởng những quyền tự do đi lại này tại Thuỵ Sỹ, Iceland, Lichten stein và Na Uy – những nước tham gia vào Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA).
 • Tự do kinh doanh: Tự do thương mại trong EU, tiếp cận kinh doanh với thị trường 500 triệu công dân EU. Thiết lập và di chuyển tự do các dịch vụ và hàng hóa.
 • Giáo dục và y tế: Công dân EU có quyền học tập tại bất kỳ trường học/đại học nào thuộc các nước thành viên EU mà không cần phải trả học phí hoặc được hưởng mức học phí ưu đãi tuỳ từng trường hợp cụ thể. Công dân EU có quyền được tiếp cận hệ thống chăm sóc y tế hàng đầu của EU.
 • An ninh và ổn định: Công dân EU có quyền được hưởng sự bảo hộ bởi cơ quan ngoại giao hoặc lãnh sự của bất kỳ nước thành viên EU nào tại một nước thứ ba (nằm ngoài phạm vi EU) nơi mà nước thành viên EU mà người đó mang quốc tịch không có cơ quan lãnh sự đại diện. Cyprus là một địa điểm tuyệt vời để tham quan/sinh sống. Với vị trí địa lý chiến lược, quốc gia này là nơi lý tưởng để thực hiện kết nối quốc tế. Đồng thời, Cyprus còn có cơ sở hạ tầng tối ưu, cùng với khí hậu dễ chịu và ổn định.

VietnamCyprus